About ADAMS

Lâu lắm bản thân mình mới có cảm giác thực sự muốn viết một-cái-gì-đấy. Có thể là đã quá lâu không sờ vào bàn phím một cách nghiêm túc, có chút hơi xúc động, nên câu cú có thể hơi lủng củng. Ai đọc được, thì thành thật xin lỗi vì điều này.

Phải tầm 3 năm rồi, mình mới thực sự thích và chú tâm vào một nhóm nhạc nhất định như vậy. Phải, đó là ADAMS. Mọi thứ đến một cách tình cờ, đến mức mà mình đến bây giờ vẫn chẳng thể tin được những gì mình đã làm trong 5 ngày qua.

Trước đây, quả thực mình có ẩn tượng với vô số nhóm nhạc, nhưng cái sự hứng thú ấy không kéo dài quá 1 tuần. Có thể là mình chỉ bị cuốn hút hoặc bởi ngoại hình, hoặc bởi âm nhạc của họ. Song, hai khía cạnh ấy là thứ khó có thể tồn tại lâu dài. Theo ý kiến cá nhân của mình, qua thời gian, thị hiếu và nhu cầu của fans thay đổi, thì một số nghệ sĩ sẽ thay đổi theo như vậy. Hay là, họ bị ảnh hưởng bởi môi trường làm việc nên tất yếu sẽ dẫn tới những biến chuyển. Đối với một đứa cầu toàn như mình, thì một biến chuyển nhỏ thôi cũng là cả một “vấn-đề-to-lớn-và-nghiêm-trọng-mang-tính-cách-mạng”. Một ví dụ tiêu biểu chính là One OK Rock – nhóm nhạc J-Rock đầu tiên mà mình đem lòng yêu thích, say mê đến tận cùng. Nhưng dường như, tất cả các bài hát hiện tại của họ, dù vẫn mang chất rock đặc trưng, nhưng vẫn chẳng thể bì được so với hồi “The Beginning”. Bài hát ấy quá tuyệt, nên vô tình mình đã lấy nó làm mốc cho toàn bộ các nhạc phẩm của họ sau này. Dù sao thì cho tới hiện tại, One OK Rock vẫn chiếm một vị trí vô cùng quan trọng đối với mình.

Tình cờ thay, vào một ngày lặng gió nắng nhẹ, mình bắt gặp một bài post trên trang J-Boys, hỏi về info của hai thành viên nhóm ADAMS. Là một fangirl, mình dĩ nhiên sẽ click vào để tìm hiểu cụ thể rồi. Ban đầu, mình khá là ấn tượng với concept mà cả hai người theo đuổi “Homosexual” – một concept khá hot và táo bạo. Sau đó lần mò tới các bài hát. Có thể nói, Boku no Sei – với ca từ giàu cảm xúc và MV tuyệt vời đã đánh một dấu mốc quan trọng trong đời mình – trở thành Eve. Giống như một tiếng sét ái tình vậy.

Kể từ lúc đấy, mình lên cơn phát cuồng, tìm kiếm mọt thông tin liên quan về Adam & Shota. Nghe thì có vẻ khá là “creep”, nhưng nó là thật. Mình vốn sinh ra tính đã vô cùng lười biếng, đặc biệt lười biếng. Vậy mà một đứa như vậy lại lọ mọ lập twitter, viết từng dòng post tiếng Anh (đã được #the_boss double check trước khi gửi) để gửi cho hai người. Khi được accept request, được Shota like post, mình cảm thấy cuộc đời thật hoànnnnnnn thiệnnnnn TTvTT

Đã thích ai thì sẽ toàn tâm toàn ý thích. Đây là tính cách của mình.

ADAMS chủ yếu hoạt động ở châu Âu, một khoảng cách khá xa so với mình. Hai người không quá nổi tiếng, chỉ biểu diễn ở những bar nhỏ, một số sân khấu ở châu Âu và tham gia J-fes. Mình có một chút xíu cảm giác bất mãn, khá buồn vì điều này. Nhưng nhìn fan-acc, một số tấm ảnh chụp lại sau mỗi tour, thì dường như hai người thực sự tận tâm với công việc, yêu thích từng khoảnh khắc khi đứng trên sân khấu và cháy hết mình. Đó thực sự là một điều đáng mừng. Trong phút chốc, mình cũng nghĩ, nếu như ADAMS có thể đi tour ở châu Á, cụ thể là Việt Nam, thì tốt biết bao. Song, đó vẫn còn là điều không tưởng, vì mọi thứ vẫn còn quá nhiều giới hạn. Nhưng mong rằng, một ngày nào đó không xa, ước mơ của mình sẽ thành sự thực.

Về mối quan hệ giữa hai người, mình và #Táo vẫn luôn mơ tưởng rằng đó là sự thực. Nhưng không phải thế. Dựa trên những lá tarot của mình (Three Of Cups, Wheel of Fortune, Knight of Wands…) thì mối quan hệ ấy chỉ dừng lại ở sự cộng tác tốt đẹp. Nếu nói mình không buồn, thì đó là một lời nói dối trắng trợn. Nhưng dù sao, có một điều gì đấy để tin tưởng vẫn là một điều tuyệt vời. Real hay fan service, mình không quan tâm. Chỉ cần hai người còn hợp tác hòa thuận với nhau, cùng nhau lên ý tưởng cho những album độc đáo kế tiếp, vậy là đủ.

Việc dõi theo tin tức của Shota và Adam, dần trở thành một công việc hàng ngày của mình.

Thật thú vị khi có một thứ gì đấy để mình làm, là động lực đẩy mình tiếp tục làm việc một cách hiệu quả. Một sự bứt phá khỏi lối sống tẻ nhạt của bản thân.

“Tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng ADAMS đến năm 2021 – năm hai người ‘thực sự’ được sinh ra” – Đây là lời hứa của tôi với họ. Cho đến giây phút ấy, đứa fangirl là mình sẽ tiếp tục lê lết thân già, ủng hộ hai người bằng mọi cách.

Originality. Revolutionary. Timeless.

Advertisements

Published by

The Brilliant Red

Hi there! Welcome to my personal blog. I can speak both Vietnamese and English, so feel free to ask if there is any problem. This is the place that I post all of my translations, mostly interviews from other J-rock band: ADAMS, The Gazette and One OK Rock. Enjoy.

22 thoughts on “About ADAMS”

 1. Bản thân mình thực sự rất hâm mộ những bạn có thể viết cảm nhận như vầy, nên mình cảm thấy siêu ưng bài của bạn :3 lần đầu tiên sau một khoảng thời gian thật lâu mình nhìn thấy bản thân 1 lần nữa. Từ thời luôn luôn mong mỏi cặp đôi của mình trở thành thực, đôi khi nhầm lẫn giữa thực và ảo. Hoặc khi bạn nói họ chỉ biểu diễn ở những quán bar với quy mô nhỏ. Thực sự thì, theo ý kiến của mình, thế mới là đam mê và cống hiến. Mình k biết nhiều về họ nhưng mình nghĩ những nghệ sĩ đích thực sẽ ko chọn hào quang hay danh giá, họ chọn đam mê nghề nghiệp vậy thôi. Một ca sĩ ưa thích của mình cũng chọn vậy, ông ấy sau khi cảm thấy nền âm nhạc bị thị trường hóa đã lui về biểu diễn ở những club, hộp đêm nơi con người thực sự đam mê và cảm thấy gần gũi. :3
  P.s: LOL =)))))) cmt visitor style

  1. Lâu lắm mới cảm thấy được trẻ hóa như vầy =))

   Chậc, đọc comment của bạn mình cũng mát lòng mát dạ lắm, cảm ơn cảm ơn cảm ơn~

   Sắp tới mình lại nhảy vào dịch fic hường của SherJohn, ủng hộ ha~

   1. Thực ra nói thế này hơi có lỗi, nhưng dù có per hay không thì mị vẫn định “tiền trảm hậu tấu”. Đặt gạch xin per cho có, xong thì tung link….

    Nhưng thế có vẻ đầu gấu quá, không tốt…..

 2. biết là hơi vô duyên nhưng mình nhịn không được nên đành phải comment hỏi chủ blog, bạn dùng bộ tarot nào để bóc bài cho 2 anh trai vại? có thể cho mình xin tên của bộ đó được không?

  cám ơn bạn nhiều~

  I love ADAMS, too ❤

  1. Chào bạn.
   Bài viết này cũng được 1 thời gian rồi, nên cụ tỉ chi tiết mình không còn nhớ rõ. Mình đã dùng bộ Dreaming Way Tarot, trải freestyle.
   Cảm ơn đã chú ý đến blog của mình ^^

   1. không có gì đâu :3
    chỉ là cũng như bạn, thì mình cũng mong là 2 trai yêu nhao thiệt đi cho đỡ phải mỗi đêm quằn quại khổ tâm vì 2 trai nữa :v
    huhu, bấn lắm nên phải lê lết thân đi tìm thông tin của 2 trai, khổ nỗi tìm không thấy vì hình như là bảo mật dồi :v
    anw, thanks vì đã rep cmt của mình :3

   2. ADAMS bảo mật hoàn toàn thông tin rồi, hiếm hoi lắm mình mới đào được ảnh từ đợt đầu debut với đủ kiểu đi ăn với nhau hồi Dizzy Love, vv… đấy :”))

 3. à, theo như những thông tin bạn bóc bài phía trên kia (mà tối qua mình mới đi xem coi thế nào) thì không hẳn là chỉ có hợp tác không thôi đâu :v
  là kiểu 1 người ngóng trông, 1 người vô tư chả biết gì đó =))
  khổ tâm lắm dồi đây :v

   1. cảm thấy cuộc đời bi đát quá 😥 muốn khóc quá 😥 chơi ngu thì thôi đi, còn làm mấy trò hết thuốc nữa 😥
    huhuhu, chờ mong 1 ngày 2 anh yêu nhao thiệt luôn đi cho dân tình đỡ phải đau tim nữa 😥

 4. *ụp mặt vô gối nghe Seseragi* đòe mòe chớ, biết bao nhiêu bài hay ho không thích, đâm đầu cuồng cái bài mà mấy ổng kêu là “pure love” 😥 nghe rồi, xem MV rồi, đọc lyrics rồi, đọc review rồi mới biết nó “pure” cỡ nào 😥 mà càng hiểu rõ lại càng đâm đầu vô mới chết 😥

  chơi ngu quá 😥

  1. Thú thực thì nhạc của ADAMS mình thích nghe mấy bài đời đầu debut hơn là bây giờ 😥 Dù sao phong cách nhạc của hai lão cũng khá đa dạng nên chắc trong tương lai sẽ có nhiều bài chuẩn hơn đáp ứng nhu cầu “pure love” :)))

   1. cái chết người là mình chỉ toàn đâm đầu vô mấy bài mà nó nghe càng upset lại càng phát nghiện đây :v cho nên mới bảo chỉ được cái chơi ngu mà… :v ngu lắm :v khổ lắm :v

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s